คี ฮอง ลี (Ki Hong Lee) นักวิ่งหน้าหล่อจาก The Maze Runner

kihonglee0 CKeq5joUEAA38wG-horz

กรี๊ดดดดดดดดดด แซบจริงอะไรจริงนะพ่อคุ๊ณ กับพี่ตู่ ภพธร เอ้ย ไม่ใช่ คี ฮอง ลี ( Ki Hong Lee) หรือ มินโฮ (Minho) หนุ่มนักวิ่งแห่งท้องทุ่งจาก The Maze Runner ที่ขอบอกเลยว่า สาวๆพูดถึงมาก เพ้อยิ่งกว่าพระเอกของเรื่องซะอีก!

วันนี้เราจะพามารู้จักกับหนุ่มคนนี้กันค่ะ

ชื่อ Lee Ki Hong (อี กี ฮง) | ชื่อเกาหลี 이기홍

เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน ค.ศ. 1986 

อายุ 28 ปีแล้ว แต่หน้ายังเด็กมากกกกกกกกกกกก (กอไก่ล้านตัว)

        คี ฮอง ลี เป็นนักแสดงลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน เป็นที่รู้จักกันในชื่อ มินโฮ นักวิ่งในเขาวงกตจากภาพยนตร์ชื่อดัง The Maze Runner ที่คอยวิ่งเคียงบ่าเคียงไหล่ ‘โธมัส’ พระเอกของเรื่อง ล่าสุด Maze Runner: The Scorh Trials หนุ่มคนนี้ก็กลับมาทำให้สาวๆใจเต้นแรงอีกครั้ง!!!

CKeq5joUEAA38wG

คี ฮอง ลี เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่ครอบครัวของเขาย้ายไปที่ Auckland, New Zealand ตอนที่เขาอายุ 6 ขวบ และเขาเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากที่นี่ ต่อมาเมื่อเขาอายุได้ 8 ขวบ ครอบครัวของเขา ก็ย้ายไป Los Angeles, California 

คี ฮอง ลี เข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่ University of California, Berkeley ตั้งแต่ปี 2004 ถึง 2008 และหลังจากเรียนจบ เขาก็มาช่วยงานร้านอาหารของพ่อแม่ 

20150903-MR_PC_055

 คีฮองลี เริ่มต้นการแสดงจากละครเวทีเล็ก ๆ ในงานเลี้ยง ตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยมศึกษา และเหตุนี้ก็ทำให้เขาเริ่มตกหลุมรักงานด้านการแสดง  ต่อมาหลังจากที่เขาเรียนมหาวิทยาลัย เขาก็เริ่มรับงานแสดงในงานต่าง ๆ มากขึ้น จนกระทั่งเขามีโอกาสได้รับบท เคลย์ตัน ในซีรีส์ Victorious ซึ่งเป็นผลงานที่สู่สายตาสาธารณชนครั้งแรก และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานเรื่อยมา อาทิ  Modern Family, New Girl, The Client List, Blue Bloods และ The Whispers, The Secret Life of the American Teenager

           แต่ซีรีส์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ คีฮองลี นั่นก็คือเรื่อง The Nine Lives of Chloe King ซึ่งเขาได้เล่นเป็น พอล รวมทั้งสิ้น 10 ตอนด้วยกัน และซีรีส์ MotherLover ที่เขาเล่นเป็น เชส ซอง ซึ่งการแสดงในซีรีส์ทั้ง 2 เรื่อง ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จัก และก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในเรื่อง Yellow Face และ The Maze Runner

           คีฮองลี เคยมีโอกาสได้แสดงละครเวที Wrinkles ของคณะ East West Players ซึ่งเขาเองรับบทเป็นตัวละครหลัก นอกจากนี้ เขายังได้แสดงละครเวทีเรื่อง Time Flies  ของ เดวิด ไอฟว์ ผู้กำกับละครเวทีชื่อดังอีกด้วย

20150903-MR_PC_076

ผลงานที่ผ่านมา 

ภาพยนตร์ 

2013 Yellow Face BD Wong  
2014 The Maze Runner Minho  
2015 The Stanford Prison Experiment Gavin Chan  
2015 Everything Before Us Jay  
2015 Maze Runner: The Scorch Trials Minho

หนังสั้น 

2011 All in All Jeremy  
2012 Take It Slow Brian
Fratervention: The End of Bro’ing Out Keith
Away We Happened Ben
Always You James
MotherLover Chaz Seong
2013 The Master Chef John Suh
This Is How We Never Met Boy
Somewhere Like This Boyfriend
To Those Nights Elijah bar friends
She Has a Boyfriend Frank
2014 This Time Manny Park

ละครทีวี

2010 Victorious Clayton 1 episode: “Robarazzi”
The Secret Life of the American Teenager Student #2 1 episode: “Which Way Did She Go?”
Modern Family Busboy 1 episode: “Mother Tucker
2011 The Nine Lives of Chloe King Paul Main role
10 episodes
New Girl Hector 1 episode: “Bells”
2012 The Client List Delivery Guy 1 episode: “Turn the Page”
2013 Blue Bloods David Lin 1 episode: “The Truth About Lying”
2014 NCIS Chris Hoffman S11 E15: “Bulletproof”
2015 Unbreakable Kimmy Schmidt Dong Nguyen S1 E6, 8, 9, 10, 13
The Whispers Peter Kim 1 episode: “X Marks The Spot”

ละครเวที

2011 Wrinkles Jason

 

มาดูความน่ารักของผู้ชายคนนี้กันเลยจ้า

The closest i’ve ever been to #beyonce makeup by @kiranasrat #vmas

วิดีโอที่โพสต์โดย Ki Hong Lee (@kihonglee) เมื่อ

This cute kid was pretending he was throwing fireballs so I reciprocated. Kids r awesome

วิดีโอที่โพสต์โดย Ki Hong Lee (@kihonglee) เมื่อ

20150903-MR_PC_065 IMG_02173-600x400 IMG_0171 maze_runner3 mr_2_zpsc9b321d1 485202.jpg-r_640_600-b_1_D6D6D6-f_jpg-q_x-xxyxx mr_6_zps0ff5f1bb Scorc-Trials-Ki-Hong-Lee-interview Ki-Hong-Lee-Dylan-O-Brien-Thomas-Brodie-Sangster2 tmr-scorch-trials03 video-maze-runner-the-scorch-trials-ki-hong-lee-on-working-with-wes-videoSixteenByNine1050 2 (2) ki-hong-lee-thomas-brodie-sangster-giancarlo-esposito-rosa-salazar-and-dylan-obrien 3f0ba5aad91129babcc46770b6da8df1 dylan-obrien-maze-runner-the-scorch-trials-premiere ki1 ki2 ki3 ki4 kki5 ki6 ki7 ki8 ki9 ki10 ki11 ki12

 

 

 

 

_______________
Source: @kihonglee
Fanthai-media-